“The Searchers”

THE SEARCHERS

“The Searchers” ของ John Ford มีฉากที่งดงามและการแสดงที่ดีที่สุดชิ้นหนึ่งของJohn Wayne มีภาพที่สวยงามอย่างน่าอัศจรรย์ เรื่องปกในนิตยสารนิวยอร์กเรียกมันว่าภาพยนตร์ที่ทรงอิทธิพลที่สุดในประวัติศาสตร์อเมริกา แต่ที่ศูนย์กลางของมันคือคำถามที่ยาก เพราะตัวละครของ Wayne นั้นเหยียดเชื้อชาติโดยไม่มีการขอโทษ และดังนั้น ตัวละครสีขาวตัวอื่นๆ ที่พูดตรงไปตรงมาน้อยกว่าก็คือ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อสนับสนุนทัศนคติของพวกเขาหรือเพื่อแสดงละครและเสียใจกับพวกเขาหรือไม่? วันนี้เราเห็นมันด้วยสายตาที่รู้แจ้ง

แต่ในปี 1956 ผู้ชมจำนวนมากยอมรับมุมมองที่รุนแรงต่อชาวอินเดียนแดงภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับภารกิจที่ครอบงำ หลานสาวของอีธาน เอ็ดเวิร์ดส์ (เวย์น) ถูกลักพาตัวโดยเผ่าโคแมนเชสที่ฆ่าครอบครัวของเธอและเผาบ้านไร่ของพวกเขา

อีธานใช้เวลาห้าปีในภารกิจโดดเดี่ยวเพื่อตามล่าชนเผ่าที่อุ้มเด็กสาวเด็บบี้ ( นาตาลี วูด ) เอาไว้ ไม่ใช่เพื่อช่วยชีวิตเธอ แต่เพื่อยิงเธอตาย เพราะเธอได้กลายเป็น ฟอร์ดรู้ดีว่าความเกลียดชังของชาวอินเดียนแดงของวีรบุรุษเป็นเรื่องผิด แต่การยกย่องเขาในการค้นหาอีธานชวนให้ชื่นชมชายเจ้าเล่ห์ ผู้พิทักษ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ชี้ไปที่ฉากที่มีชื่อเสียงซึ่งอีธานโอบกอดหลานสาวของเขาแทนที่จะฆ่าเธอ หนึ่งช็อตแลกฟิล์มได้ไหมภารกิจของอีธานเป็นแรงบันดาลใจให้กับโครงเรื่องใน “Star Wars” ของจอร์จ ลูคัส อยู่ที่ศูนย์กลางของ ” Taxi Driver ” ของ Martin Scorsese ซึ่งเขียนโดยPaul Schraderผู้ซึ่งใช้มันอีกครั้งใน “Hard Core” ของเขาเอง ฮีโร่ในบทภาพยนตร์แต่ละเรื่องของ Schrader เป็นผู้โดดเดี่ยวที่ขับเคลื่อนด้วยความรุนแรงและความบ้าคลั่งโดยภารกิจของเขาในการช่วยเหลือหญิงสาวผิวขาวที่กลายเป็นเหยื่อทางเพศของผู้ที่ถูกมองว่าเป็นมนุษย์ การค้นหาของแฮร์รี่ ดีน สแตนตันสำหรับNastassja Kinskiในภาพยนตร์เรื่อง “ Paris, Texas ” ของWim Wenders เป็นการพลิกโฉมเรื่องราวของฟอร์ด แม้แต่ท่อนที่โด่งดังของอีธาน ดูหนัง hd

“That’ll be the day” ก็ได้รับแรงบันดาลใจจากเพลงของบัดดี้ ฮอลลี่ “The Searchers” ถูกสร้างขึ้นในยุคที่โลกตะวันตกคลาสสิกกำลังจะตาย ซึ่งสะดุดเมื่อชาวอินเดียเลิกพิมพ์ว่าเป็นคนป่าเถื่อน นักวิจารณ์ชาวตะวันตก รวมถึง “Cheyenne Autumn” ของฟอร์ดในปี 2507 ได้ให้ทัศนะเกี่ยวกับชนพื้นเมืองอเมริกันที่ฉลาดขึ้น แต่ผู้ชมชาวตะวันตกไม่ต้องการความซับซ้อนทางศีลธรรม เช่นเดียวกับผู้ชมภาพยนตร์ระทึกขวัญและภาพสงครามในเมืองในปัจจุบัน พวกเขาต้องการการดำเนินการกับคนเลวที่เฉียบแหลมภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากนวนิยายของอลัน เลอเมย์ และบทของแฟรงก์ นูเจนต์ ลูกเขยของฟอร์ด นักวิจารณ์ภาพยนตร์คนเดียวที่เขียนภาพยนตร์ฟอร์ด 10 เรื่อง รวมถึง “เธอสวมริบบิ้นสีเหลือง” และ “ปรมาจารย์วากอน” นำแสดงโดย จอห์น เวย์น ที่เคยร่วมงานกับ “แพ็ปปี้” ฟอร์ดในภาพยนตร์ใหญ่ 14 เรื่อง ในฐานะทหารสัมพันธมิตรที่อวดว่าเขาไม่เคยยอมแพ้ ซึ่งในช่วงหลังสงครามกลายเป็นคนเร่ร่อน ซึ่งมาถึงไร่ของแอรอน (วอลเตอร์ คอยต์) น้องชายของเขา มาร์ธา ภรรยาของเขา (โดโรธี จอร์แดน) อยู่ใต้ก้อนเมฆ: เขาถือเหรียญทองคำที่อาจถูกขโมยได้ และนายอำเภอแซม เคลย์ตัน ( วอร์ด บอนด์ ) กล่าวว่าเขา “เข้ากับคำอธิบายได้หลายอย่าง”จากสายตาของ Ethan ที่ไล่ตาม Martha ไปรอบๆ ห้อง เห็นได้ชัดว่าเขาแอบรักเธอ ความเกลียดชังของชาวอินเดียปะทุขึ้นทันทีที่เขาพบกับมาร์ติน พาวลีย์ ( เจฟฟรีย์ ฮันเตอร์): “แย่จัง ฉันคงเข้าใจผิดว่าคุณเป็นลูกครึ่ง” มาร์ตินบอกว่าเขาคือ “หนึ่งในแปดเผ่า” อีธานช่วยชีวิตมาร์ตินในวัยหนุ่มเมื่อครอบครัวของเขาถูกฆ่าโดยชาวอินเดียนแดง และทิ้งเขาไว้กับมาร์ธาและแอรอนเพื่อเลี้ยงดูบุตร แต่เห็นได้ชัดว่าเขาคิดว่าหนึ่งในแปดนั้นมากเกินไปหนัง hd

เมื่อมาร์ตินยืนกรานที่จะร่วมค้นหาตัวเด็บบี้ที่ถูกจับกุมของอีธาน อีธานกล่าวว่า “ฉันออกคำสั่ง” และปฏิบัติต่อชายหนุ่มอย่างดูถูก ในรถเก๋ง อีธานเทเครื่องดื่มออกแต่ก็คว้าแก้วของมาร์ตินไปพร้อมคำรามว่า “เดี๋ยวก่อน โตแล้วนะ” มาร์ติน ณ จุดนี้เคยเป็นฟาร์มปศุสัตว์ หมั้นหมายจะแต่งงาน อยู่บนเส้นทางกับอีธานมาหลายปีแล้ว อีธานคิดว่าเป็นการส่วนตัวเป็นอันตรายสำหรับ “ลูกครึ่ง” ที่จะดื่มหรือไม่? ความลึกลับอย่างหนึ่งของ “ผู้ค้นหา” เกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ระหว่างอีธานและมาร์ตินบนเส้นทาง อยู่คนเดียวเป็นเดือนๆ นอนดูดาว คุยอะไรกัน? พวกเขาจะแบ่งปันพันธกิจและไม่พบสาเหตุทั่วไปในฐานะผู้ชายได้อย่างไรดูหนังออนไลน์