ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Saturday Afternoon (2019)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Saturday Afternoon (2019)

ระหว่างการโจมตีร้านอาหารในธากา

ดูหนังออนไลน์ เรื่องราวเกิดขึ้นเล็กน้อยก่อนและระหว่างการโจมตีร้านอาหารในธากา ที่ซึ่งผู้ก่อการร้ายซุนนีนำโดยชาวต่างชาติที่มีอายุมากกว่าและบังคลาเทศโปลาชแบ่งตัวประกันตามศาสนา เชื้อชาติและเพศ สังหารพวกเขาบางส่วนในทันที และรักษาคนอื่นไว้ทั้งสองคน เป็นหลักประกันและเพื่อ “ตรวจสอบ” พวกเขาก่อนที่จะฆ่าพวกเขา “การอภิปราย” จำนวนหนึ่งเริ่มต้นขึ้น โดยผู้จับกุมพยายามที่จะปกป้องศาสนา เพศ วัฒนธรรมและอุดมการณ์ของตน กับนักปฏิบัติที่น่าเศร้า และทำให้ข้อกล่าวหาของผู้จับกุมเข้าใจผิดอย่างแน่นอน แม้จะหวาดกลัว แต่ผู้จับกุมจำนวนหนึ่งกลับแสดงความกล้าหาญในการตอบโต้กลับ

ดูหนังออนไลน์ โดยส่วนใหญ่ถูกยิงอย่างเย็นชา โดยอ้างข้อแก้ตัวที่ไร้สาระสำหรับหญิงมีครรภ์ ซึ่งได้ยินว่าฆาตกรกล่าวหาว่าชาวตะวันตกทุกคนฆ่าเด็กในอิรักและ ซีเรียก่อนโดนกระสุนเข้าท้องพวกผู้หญิงที่เรียกว่าโสเภณีและโสเภณีถูกส่งไปอย่างรวดเร็ว มีเพียง Raisa (Nusrat Imrose Tisha ผู้เล่นลูกสาวของ Irrfan Khan ในNo Bed of Roses ) เท่านั้นที่รอดชีวิตได้เพราะเธอสวมฮิญาบอิสลาม น้ำตาคลอแต่เปี่ยมด้วยความเชื่อมั่นในศีลธรรม เธอกลายเป็นหนึ่งในนักวิจารณ์หลักของกลุ่มแนวคิดทางศาสนา-หลอก

อีกบุคคลที่น่าสังเกตคือนักธุรกิจ Shahidul (Zahid Hassan) ที่พยายามปกป้องทั้งลูกชายคนเล็กของเขาและเพื่อนร่วมงานชาวอินเดีย (แสดงโดย Eyad Hourani นักแสดงชาวปาเลสไตน์) ซึ่งซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางชาวบังคลาเทศ — ในฐานะที่เป็นมุสลิมชีอะ คนอินเดียถูกเกลียด โดยผู้ก่อการร้ายซุนนีมากกว่าที่พวกเขาเกลียดชังคริสเตียนและอเทวนิยม ดูหนังออนไลน์ 2021

ห่วงโซ่ของการคุกคามถึงชีวิตและการสังหารเป็นประจำทำให้ความตึงเครียดอยู่ในระดับสูง เมื่อต้องเผชิญกับความตายที่เกือบจะเกิดขึ้น ตัวประกันที่รอดชีวิตก็เสี่ยงที่จะปกป้องคนที่รักของพวกเขาจากการเหยียดเพศ ชาติพันธุ์ และศาสนาของผู้จับกุม ตอบโต้ความเกลียดชังและความคลั่งไคล้ด้วยคุณค่าที่ลึกซึ้งของวัฒนธรรมและศาสนาของพวกเขา พวกเขาทำเช่นนี้โดยไม่มีการแสดงละครหรือวีรกรรมในการแลกเปลี่ยนบทสนทนาสั้น ๆ และก้าวย่างพอสมควร ผู้เขียนบทจะแนะนำมือของเขาเป็นครั้งคราวเท่านั้น (ชายชราพูดกับผู้ก่อการร้าย: “อะไรทำให้คุณเป็นนักฆ่า เราล้มเหลวที่ไหน เราสร้างสังคมอะไรขึ้นมา?”) นักแสดงหลักสามารถรับมือได้แม้กระทั่งฉากแบบนี้

มอสโตฟา ซาร์วาร์ ฟารูกิกำกับภาพยนตร์ระทึกขวัญสุดระทึกที่ทำหน้าที่เหมือนละครเวทีโดยใช้วิธีการเทคเดียว ความโกรธอาจเป็นองค์ประกอบหลักของการเล่าเรื่อง แต่จุดสนใจอยู่ที่อื่น ในขณะที่เราดูผู้จับกุมตอบโต้วาทศาสตร์ฟันดาเมนทัลลิสท์ของผู้ก่อการร้ายด้วยตรรกะและความรู้ เพียงเพื่อจะพบกับความรุนแรงและความตายด้วยการทำเช่นนั้น ความจริงที่ว่าการสังหารนั้นไม่ยุติธรรมนั้นค่อนข้างชัดเจน เนื่องจากผู้ก่อการร้ายยิงผู้จับกุมด้วยเหตุผลที่ดูไร้สาระ โดยที่ไม่ต้องถามเพิ่มเติมใดๆ เลย อย่างน้อยเมื่อพวกเขาถามก่อนจะสังหารด้วยวิธีนี้ Farooki เน้นย้ำความน่าเศร้าที่น่าเศร้าของวาทศาสตร์ของผู้ก่อการร้ายทั้งหมด โดยเน้นย้ำถึงประโยชน์ของความอดทนและการศึกษา แต่ในขณะเดียวกันก็เน้นย้ำข้อเท็จจริงที่ว่าในพื้นที่นั้น ปืน ไม่ใช่คำพูดหรือความคิด . ดูหนังไทย

นอกเหนือจากความคิดเห็นทางการเมืองแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเป็นการแสดงที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย การถ่ายทำภาพยนตร์ของ Aziz Zhambakiyev นั้นยอดเยี่ยมในการเปลี่ยนโฟกัสในรูปแบบที่ค่อนข้างรวดเร็วซึ่งรักษาความตึงเครียดไม่ให้สั่นไหวแม้ในช่วงเวลาเดียว ในการถ่ายภาพยนตร์ความยาว 83 นาทีที่ค่อนข้างยากในคราวเดียว แนวทางการสังหารของเขาและผู้กำกับโดยไม่แสดงภาพการยิงจริงแต่มีเพียงเหยื่อที่เสียชีวิตเท่านั้นที่ฉลาดทีเดียว เนื่องจากเป็นการ “บังคับ” ผู้ชมให้มุ่งความสนใจไปที่ผลของความรุนแรงมากกว่าการกระทำ แผนกเสียงก็ทำได้ดีเช่นกัน การสังหารและการยิงในฉากหลังสะท้อนภาพสิ่งที่อยู่ในความสมจริง สื่อสารความโกลาหลรุนแรงที่ครอบงำฉากได้ค่อนข้างชัดเจน

การแสดงก็อยู่ในระดับสูงเช่นกัน โดยนักแสดงดูมั่นใจในส่วนของตน โดย Parambrata Chatterjee เป็น Polash และNusrat Imrose Tishaเป็น Raisa เด็กสาวที่รอดชีวิตจากการสังหารหมู่ครั้งแรกและเป็นแหล่งที่มาหลักของการวิพากษ์วิจารณ์ถึง “อุดมการณ์ของผู้ก่อการร้าย” ” โดดเด่นออกมา“Saturday Afternoon” เป็นภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมที่สามารถทำงานได้ทั้งในระดับศิลปะ ความบันเทิง และการวิจารณ์ตามบริบท และเป็นข้อพิสูจน์ที่ดีถึงความสามารถในการกำกับของ Farooki

พวกเขาเริ่มแบ่งตัวประกันออกเป็นชาวต่างชาติและชาวบ้าน 

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://ihdmovie.com

ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส และอิตาลีต่างก็ถูกยิงนอกจอด้วยความทารุณโหดร้าย หญิงมีครรภ์ร้องขอชีวิตลูกของเธอ แต่ได้รับคำตอบอย่างไม่สุภาพเกี่ยวกับชาวตะวันตกที่ฆ่าเด็กในอิรักและซีเรียและกระสุนในท้อง ผู้ชายได้รับคำสั่งให้โทรหาแม่ที่แก่ชราของเขา เพื่อที่เธอจะได้ได้ยินเสียงปืนที่ฆ่าเขาเมื่ออยู่ในสายผู้กำกับ นักเขียน และโปรดิวเซอร์ที่ทันสมัยที่สุดของบังกลาเทศ Mostofa Sarwar Farooki ( Television, No Bed of Roses ) หันความสนใจไปที่ความคลั่งไคล้เบื้องหลังการก่อการร้ายใน  Saturday Afternoon (Shonibar Bikel )  ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจอย่างหลวม ๆ จากการโจมตีร้านเบเกอรี่คาเฟ่ที่เงียบสงบ ซึ่งเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2016 มือปืนติดอาวุธ 5 คนได้จับพนักงานและลูกค้าเป็นตัวประกัน รวมถึงชาวต่างชาติจำนวนมาก ศพสุดท้ายนับรวม 22 ศพรวมทั้งผู้ก่อการร้าย ซึ่งถูกสังหารโดยหน่วยคอมมานโดที่ส่งมาจากกองทัพ ละครและโศกนาฏกรรมมากเกินพอสำหรับภาพยนตร์วิกฤตตัวประกันทั่วไปของคุณ แต่ฟารูกิไม่ได้ทำอย่างนั้น